Ứng dụng của gas lạnh trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống

Có thể nói gas lạnh là một môi chất đa năng ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Nếu như ở một số bài viết trước chúng ta đã được biết về một số ứng dụng của gas lạnh trong một số lĩnh vực quan trọng như y tế, công nghiệp sản xuất,… Thì hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vai trò quan trọng của gas lạnh trong lĩnh vực nhà hàng nhé!

Sự phát triển của gas lạnh trong nhà hàng


Gas lạnh chính là loại môi chất không thể thiếu trong quy trình làm lạnh của các hệ thống điều hòa và các máy làm mát, tủ đông mà các nhà hàng hiện nay đang sử dụng. Không ai có thể phủ nhận được sự quan trọng cũng như những ứng dụng của gas lạnh trong ngành nhà hàng ăn uống.

Nhu cầu ăn uống ở Việt Nam ngày càng gia tăng, để đáp ứng được nhu cầu đó, nhiều hệ thống quán ăn, nhà hàng đều đang được đổi mới toàn diện, để đồng bộ hội nhập và phát triển. Song song đó ngày càng có nhiều máy móc thiết bị mới được đưa vào sử dụng để nâng cấp chất lượng dịch vụ, từ đó có thể thấy được tiềm năng phát triển của gas lạnh ứng dụng trong nhà hàng.

 

Vai trò của gas lạnh và một số ứng dụng trong các thiết bị nhà hàng

Tủ đông thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong các nhà hàng

Gas lạnh được sử dụng để vận hành một số thiết bị như sau: tủ làm mát, tủ cấp đông công nghiệp, bàn đông, bàn mát, tủ kính lạnh trưng bày, tủ lạnh,...

Những thiết bị kể trên là vật dụng không thể thiếu trong bếp nhà hàng, khách sạn,… Được sử dụng nhằm mục đích để bảo quản thực phẩm, giúp thực phẩm tươi lâu hơn, tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn.

Việc chọn đúng loại gas lạnh tốt và thích hợp, giúp việc bảo quản được diễn ra tốt hơn, tiết kiệm điện năng và bảo vệ các thiết bị lạnh trong quá trình sử dụng, nhằm tránh hư hỏng máy móc gây ra những bất tiện nhất định cho các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống.

Một số loại gas lạnh ứng dụng phổ biến trong nhà hàng hiện nay bạn có thể tham khảo là: R600A, R290, R125A, R32.

Những loại gas này đều có chung một số tính năng nổi bật như: là môi chất lạnh đơn chất có năng suất làm lạnh cao, cấp đông mau chóng, làm lạnh nhanh, tiết kiệm điện năng, độ nén thấp, phù hợp cho các thiết bị làm lạnh công nghiệp.


Khí gas lạnh được dùng trong các thiết bị nhà hàng phải được chọn lọc kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí an toàn, phù hợp với dòng máy cũng như đảm bảo chất lượng môi trường bảo quản. CTCP Khí Công Nghiệp Dầu Khí Việt Hàn - PVCK là một Công ty tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất khí gas lạnh với công nghệ Hàn Quốc đạt chuẩn ISO tại Việt Nam. Đội ngũ chuyên gia PVCK luôn luôn nghiên cứu và đặt việc ứng dụng gas lạnh trong nhà hàng nói riêng và các lĩnh vực sử dụng hệ thống làm lạnh nói chung với chất lượng ưu việt, an toàn cho người sử dụng và bảo vệ môi trường lên trên tất cả. Vui lòng liên hệ với đội PVCK để được tư vấn giá tốt nhất.

Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ thêm về thông tin sản phẩm các dòng gas máy lạnh và dịch vụ của PVCK. Xin hãy liên hệ với đại lý của chúng tôi hoặc liên hệ thông tin phía dưới để được hỗ trợ tốt nhất:

Hotline: +84 869 699 901

Email: info@pvck.com.vn


Tổng quan về dòng gas lạnh R410A
Tổng quan về dòng gas lạnh R410A
Administrator

Read Next