R32 môi chất lạnh thế hệ mới

Mặc dù, có rất nhiều loại môi chất lạnh, nhưng R32 là môi chất làm lạnh mới nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Bởi vì, R32 truyền tải nhiệt rất hiệu quả, có thể giảm tiêu thụ điện năng lên đến xấp xỉ 10% so với máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh R22. Hơn nữa, so với các môi chất lạnh được sử dụng rộng rãi hiện nay như R22 và R410A, thì R32 có khả năng làm nóng lên toàn cầu chỉ bằng 1/3 và có tác động rất ít đến môi trường.


Môi chất lạnh là gì?

Được xem như là một sự đột phá của các nhà khoa học, môi chất lạnh được ví như chất tuần hoàn trong hệ thống lạnh làm nhiệm vụ hấp thu nhiệt của buồng lạnh nhờ bốc hơi ở áp suất thấp nhiệt độ thấp và thải nhiệt ra môi trường ở áp suất cao và nhiệt độ cao. Ngày nay, các môi chất lạnh mang ý nghĩa vô cùng to lớn trong các ngành kinh tế, y tế và đặc biệt là công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, cũng như mang lại tiện nghi và nâng cao mức sống cho con người nhờ các thiết bị điều hòa làm lạnh, ổn định độ ẩm.

Nổi trội nhất, trong các chất làm lạnh khác nhau, là R32 môi chất lạnh thế hệ mới không chứa chất gây suy giảm tầng ozone (ODP) và tác động làm nóng trái đất (GWP) thấp. Được đánh giá là dòng sản phẩm có lượng khí thải thấp hơn nhiều so với các loại gas khác trên thị trường, giảm hiệu ứng nhà kính và rất an toàn.

 

Xu hướng môi chất lạnh hiện nay

Xu hướng sản xuất và sử dụng môi chất lạnh trong thời gian tới ngành công nghiệp lạnh đang dần loại bỏ công chất lạnh có chứa clo theo nghị định Montreal. Việc này góp phần giảm thiểu lượng clo có trong không khí và từ đó giúp phục hồi tầng Ozon đã bị tổn thương trước đó.

Hiệu ứng nhà kính, đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp xã hội bởi ảnh hưởng to lớn của nó tới biến đổi khí hậu toàn cầu. Việc giảm lượng phát thải khí nhà kính, cần phải được kiểm soát chặt chẽ để có thể làm giảm thiểu các tác động mà hiệu ứng này gây ra.

Công thức chất lạnh trong tương lai, cần phải đảm bảo được 3 yêu cầu cơ bản đó là an toàn, thân thiện với môi trường và có thể cho năng suất làm lạnh cao.

Với những đặc tính nổi bật của mình, như truyền nhiệt hiệu quả, có thể giảm mức tiêu thụ điện lên tới khoảng 10% so với máy điều hòa không khí sử dụng môi chất lạnh R22. Hơn nữa, so với các chất làm lạnh được sử dụng rộng rãi hiện nay như R22 và R410A, R32 có tiềm năng nóng lên toàn cầu (GWP) thấp hơn một phần ba và đáng chú ý vì tác động môi trường thấp. R32 đang trở thành một chất làm lạnh mới hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người tiêu dùng.

Tại sao lại gọi R32 là môi chất lạnh thế hệ mới


Mỗi chất làm lạnh có điểm mạnh và điểm yếu, khác nhau tùy thuộc vào loại sản phẩm, mục tiêu của khách hàng. Nhiều nhà sản xuất điều hòa không khí lớn đã xác định rằng R32 là lựa chọn tối ưu để sử dụng trong các sản phẩm của họ vì những lợi ích sau:

·  Có GWP thấp (675)

·  Cung cấp không có tiềm năng làm suy giảm tầng ozone (ODP)

·  Là lý tưởng cho các thế hệ tiếp theo của thiết bị

·  Hiệu quả cao hơn và chạy đường ống dài hơn

·  F-Gas có tuân thủ theo giai đoạn

·  Khối lượng chất làm lạnh ít hơn trên mỗi Kw

·  Giá cả phải chăng và có sẵn

R32 là một chất làm lạnh đơn thành phần, điều đó có nghĩa là nó dễ dàng hơn để tái sử dụng và tái chế. Nó cũng tương đối rẻ tiền để sản xuất. Bên cạnh đó, hệ số COP của loại gas này, cao lên tới 6,1 lần điều này giúp cho những chiếc điều hòa nhà bạn tiết kiệm được rất nhiều điện năng. R32 cũng ít độc, khó bắt lửa và không phát nổ.

Gas lạnh R32 chất lượng cao tại Việt Nam

Nắm bắt được đặc điểm nổi bật của R32 cũng như tác dụng to lớn dòng khí này đem lại, PVCK tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất khí gas này nhằm cung cấp cho người Việt một dòng gas lạnh chất lượng, thân thiện với môi trường... này muốn giới thiệu khách hàng của mình sử dụng một sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường và đạt chất lượng cao như R32. Điều này giúp cho xu hướng chuyển đổi môi chất lạnh xanh trong nghành công nghiệp, được diễn ra suôn sẻ, vừa đạt được hiệu suất và hiệu quả cần thiết cho các tòa nhà của mình, lại vừa sử dụng chất làm lạnh và thiết bị mang lại mức thấp hơn nhiều tổng thể GWP, góp phần bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, vì R32 là một chất làm lạnh cực kỳ khó xử lý, cho đến nay việc sử dụng nó tại Việt Nam vẫn chưa phổ biến, gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề tìm kiếm  số lượng kỹ thuật điện lạnh chưa được đào tạo đầy đủ và có kiến thức chuyên môn đúng đắn về các dòng máy lạnh sử dụng loại Gas này nên chưa được áp dụng rộng rãi. Các dụng cụ đồng hồ đo về các dòng máy lạnh sử dụng loại Gas này cũng khác so với các dụng cụ. Do hiện nay, R32 vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam, vì thế nguồn hàng chủ yếu được nhập từ Ấn Độ, điều này dẫn đến một số hạn chế khác trong việc xem xét rõ nguồn gốc, bảo hành và đổi trả.

Tuy nhiên, hiện tại quý khách hàng có thể mua R32 từ CPTP Khí Công nghiệp Dầu khí Việt Hàn – PVCK  là nhà sản xuất gas lạnh uy tín đầu tiên ở Việt Nam sản xuất uy tín các loại gas lạnh thân thiện với môi trường.  Với công nghệ sản xuất tiên tiến từ Hàn Quốc, PVCK thiết lập dây chuyền sản xuất cho ra đời các dòng sản phẩm gas lạnh thế hệ mới như R32, R600A, R410A, R404A,... Chúng tôi luôn chú trọng đào tạo đội ngũ công nhân viên chuyên nghiệp, có tay nghề cao. Tất cả sản phẩm của PVCK đều được thông qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng và độ tinh khiết trước khi bán ra thị trường. “Chất lượng cao - dịch vụ tốt! Hợp tác lâu dài, bền vững với quý đối tác, quý khách hàng!” Chính là mục tiêu kinh doanh của chúng tôi – PVCK. 

Để liên hệ đặt hàng gas lạnh R32, hoặc biết thêm chi tiết về môi chất chất này

quý khách vui lòng liên hệ với PVCK qua:

Hotline: +84 869 699 901

Email: info@pvck.com.vn

Nhu cầu sử dụng môi chất lạnh trong các ngành công nghiệp
Nhu cầu sử dụng môi chất lạnh trong các ngành
công nghiệp
Administrator

Read Next