Nhu cầu sử dụng gas lạnh trong các hộ gia đình

Trong mỗi gia đình thiết bị điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh là những vật dụng cần thiết hơn bao giờ hết. Nhất là vào đầu mùa hè, thị trường điện lạnh lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhu cầu sử dụng gas lạnh trong các hộ gia đình tăng cao liên tục, mở rộng cho thị trường công nghiệp khí ngày càng phát triển. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những nhu cầu ấy là gì nhé!

Nhu cầu sử dụng gas lạnh của các hộ gia đình ngày càng tăng cao


Như chúng ta đã biết gas lạnh được ví là “chất tuần hoàn’’ giúp cho các thiết bị lạnh được hoạt động. Không có gas lạnh các thiết bị lạnh trở thành một đống sắt vô nghĩa, chúng ta không thể nào sử dụng trong đời sống sinh hoạt gia đình hàng ngày được. Môt người nội trợ sẽ phát hoảng, khi không tìm chiếc tủ lạnh quen thuộc của mình, rau củ quả, nguyên liệu tươi ngon cũng biến mất theo, một số thực phẩm, đồ uống sẽ nảy sinh ra vi khuẩn vì không được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Hơn hết, không có máy lạnh đồng nghĩ với việc toàn bộ hoạt động sinh hoạt của cả gia đình bạn sẽ diễn ra trong cái nóng, nhất là đối với những gia đình ở chung cư, nhà phố san sát nhau, những nơi không có quá nhiều không gian xanh. Qua sự hình dung trên, ta có thể thấy các thiết bị như máy lạnh, máy điều hòa, tủ lạnh giúp đỡ cuộc sống của ta trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Và điều hiển nhiên là với tình trạng mùa hè cứ tiếp tục nóng như hiện nay thì nhu cầu “hạ nhiệt” vẫn sẽ tiếp tục tăng trên phạm vi toàn cầu.

Nhu cầu sử dụng gas lạnh tăng cao có ảnh hưởng gì đến biến đổi khí hậu hay không?


Nhu cầu sử dụng gas lạnh tăng cao gây ra những hệ lụy biến đổi khí hậu như hiện tượng nóng lên toàn cầu, tầng ozone có nguy cơ bị thủng, làm cho trái đất đang nóng dần lên. Trong khi, đời sống của con người ngày càng được cải thiện là những điều kiện khiến cho máy điều hòa nhiệt độ không còn là món hàng quá xa xỉ đối với nhu cầu làm mát. Như một vòng luẩn quẩn, điều này đang tác động trở lại tới khí hậu, đẩy nhanh sự nóng lên toàn cầu.

Theo một dự báo của các nhà nghiên cứu của Viện Sức khỏe và Môi trường Cộng đồng Quốc gia Hà Lan, những chất làm lạnh sẽ tích lũy trong bầu khí quyển từ giờ cho đến năm 2050 và sẽ góp khoảng 14 đến 27% vào sự ấm lên do các hoạt động phát thải CO2 của con người.

Dưới tác động của biến đổi khí hậu, nhu cầu tiêu thụ năng lượng để làm mát sẽ tăng khoảng 10 lần vào năm 2050, dẫn đến những hệ lụy không mong muốn cho khí hậu. Theo tính toán, việc sử dụng máy điều hòa trong các hộ gia đình, tòa nhà ngày nay đã thải ra tới gần nửa triệu tấn CO2 mỗi năm. Đây là một con số không hề nhỏ, đáng để chúng ta nhìn lại.

Giải pháp hoàn hảo cho vấn đề đến từ các dòng gas mới       
                                                             
R32 là một trong những dòng gas thế hệ mới, nổi trội nhất trong việc bảo vệ môi trường

Trở lại với những chiếc máy lạnh đang được ưa chuộng. Thành phần quan trọng nhất để sản xuất ra một chiếc máy lạnh chính là chất làm lạnh lại có tác động lớn khi phát thải ra môi trường. Chính vì nguyên nhân đó, Với sự hỗ trợ và phát triển khoa học kĩ thuật hiện nay, các chuyên gia và công ty sản xuất đã nghiên cứu ra những dòng gas lạnh vì môi trường mới như R32 , R410A và R134A với kỹ thuật tân tiến hiện đại nhất. Để thay thế, các loại gas lạnh cũ gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và khí hậu.

Với thành phần đơn chất, không chứa HydrochloroFluorocarbons (gọi tắt là HFCs) đạt tiêu chuẩn khí thải GWP thấp hơn rất nhiều so với các loại gas thông thường, giúp làm giảm lượng khí thải lên tới 75%, là sản phẩm thân thiện với môi trường, được các chuyên gia chứng minh đáng kinh ngạc trong việc đảm bảo đạt được tiêu chuẩn cao trong việc chống sự gia tăng nhiệt độ do hiệu ứng nhà kính và tầng ozone. Đây được xem là bước đi đột tiến của nhân loại, giải pháp hoàn hảo giữa việc đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và giảm tác động đến môi trường, tầng ozone và môi trường được bảo vệ.

Khu vực Asean trong đó có Việt Nam là khu vực có khí hậu nóng quanh năm. Đây là khu vực luôn có nhu cầu sử dụng máy điều hòa, thiết bị làm lạnh cao. Công ty CP Khí công nghiệp Dầu Khí Việt Hàn (PVCK) – nhà sản xuất môi chất lạnh công nghệ Hàn Quốc đã lựa chọn Việt Nam để xây dựng nhà máy, tiên phong trong cuộc đổi mới với vai trò là nhà sản xuất gas lạnh đạt chuẩn ISO đầu tiên ở Việt Nam, không những đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường, mà mong muốn góp phần mang đến sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe.

Với công nghệ sản xuất tiên tiến từ Hàn Quốc, PVCK thiết lập dây chuyền sản xuất cho ra đời các dòng sản phẩm gas lạnh thế hệ mới như R32, R134a, R600a, R410A,…

Hơn hết, PVCK có mối quan tâm lớn về tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường đang tăng lên không ngừng hiện nay. Vì thế, PVCK mong muốn giới thiệu khí gas lạnh than thiện với môi trường đến các bạn - những người dùng thông minh thời đại 4.0 này, với mong muốn cùng nhau “tôi và bạn” làm Trái Đất thêm xanh.

Để biết thêm chi tiết về khí gas lạnh thế hệ mới, quý khách vui lòng liên hệ với PVCK qua:

Hotline: +84 869 699 901

Email: info@pvck.com.vn

R290 gas lạnh xanh cho thị trường điện lạnh tại Việt Nam
R290 gas lạnh xanh cho thị trường điện lạnh tại Việt Nam
Administrator

Read Next