Nhu cầu sử dụng gas lạnh

Môi chất lạnh (gas lạnh) là một chất chúng ta rất ít khi nhận ra thấy sự tồn tại của nó trong đời sống hằng ngày của chúng ta… Nhưng lại đóng góp một vai trò vô cùng quan trọng, đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu của xã hội nói chung, và sinh hoạt của mỗi gia đình nói riêng.

Tính ứng dụng của gas lạnh

Quá trình nạp gas lạnh vào máy lạnh

Là một chất có tính ứng dụng rộng rãi, bao quát hết mọi hoạt động trong cuộc sống trong đó gồm một số hoạt động chính sau:

Gas máy lạnh là thành phần không thể thiếu trong quá trình làm lạnh của hệ thống làm lạnh nói riêng và hệ thống máy lạnh nói chung. Loại gas này thường được dùng trong tủ đông, tủ mát, tủ lạnh, và máy lạnh.

Áp dụng trong việc bảo quản lạnh thực phẩm, trở thành kho đông lạnh công nghiệp, bảo quản sữa, lên men bia..v..v.

Gas lạnh cũng chính là loại môi chất không thể thiếu trong quy trình làm lạnh của các hệ thống máy điều hòa nhiệt độ và các máy làm mát trong các thiết bị y tế như : tủ lạnh âm sâu, tủ bảo quản, tủ lạnh trữ máu, tủ bảo quản vaccine..v..v

Trên đây chỉ là một số ứng dụng chính nổi bật của gas lạnh, ngoài ra còn có rất nhiều hoạt động nhỏ vận hành máy móc trong cuộc sống cũng cần đến gas lạnh này.

Tầm quan trọng của gas lạnh trong cuộc sống


Kho lạnh bảo quản thực phẩm

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta đặt ra một câu hỏi giả thiết như sau: “Nếu một ngày không có gas lạnh mọi thứ trong cuộc sống chúng ta sẽ diễn ra như thế nào?”

Các hệ thống điều hòa, máy lạnh không hoạt động, các hoạt động sống diễn ra trong sự oi bức, chịu sức nóng từ khí hậu. Không có kho đông lạnh việc bảo quản lạnh thực phẩm, hàng hóa bị ảnh hưởng nặng, dẫn đến nguồn nguồn thực phẩm sẽ không đủ cung ứng cho mọi người. Bệnh viện cơ sở y tế, đóng băng, việc khám và chữa bệnh gặp nhiều trục trặc và khó khăn.

Qua câu hỏi trên, cho chúng ta thấy về tầm quan trọng của Gas Lạnh trong đời sống của con người. Bởi có ảnh hưởng to lớn với các hoạt động trọng điểm hiện nay, nên gas lạnh góp phần thúc đẩy rất nhiều cho nền kinh tế xã hội.

Nhu cầu sử dụng gas lạnh ở Việt Nam

Biểu đồ sản lượng tiêu thụ LPG( khí dầu mỏ hóa lỏng) tại Việt Nam

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Công Thương về tình hình ngành công nghiệp khai khoáng trong nửa đầu năm 2018, khai thác khí đốt thiên nhiên ước đạt 5,3 tỷ m3, tăng 1%; khí hóa lỏng ước đạt 437,6 nghìn tấn, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm 2017. Điều đó cho thấy bức tranh toàn cảnh về ngành công nghiệp khai khoáng nói chung, ngành công nghiệp khí nói riêng đang ngày càng được phát triển, cơ bản đáp ứng yêu cầu, không xảy ra thiếu hụt nguồn cung.

Thông qua báo cáo trên, có thể thấy nhu cầu sử dụng gas lạnh trong cuộc sống ngày nay càng lúc càng tăng cao. Đất nước phát triển, tăng trưởng mạnh công nghiệp hóa khiến cho nhu cầu sử dụng gas lạnh ngày càng trở nên thiết yếu. Để đáp ứng yêu cầu cơ bản, không xảy ra thiếu hụt nguồn cung. Ngày càng phát triển xuất hiện nhiều nơi sản xuất khí gas lạnh hơn, để đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng.

Hiện nay CTY CỔ PHẦN KHÍ CÔNG NGHIỆP DẦU KHÍ VIỆT HÀN - PVCK là một trong những nguồn cung uy tín các loại khí, gas lạnh tại Việt Nam bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các cửa hàng PVCK gần bạn, hoặc liên hệ với chúng tôi thông qua:

Hotline: +84 869 699 901

Phone (English/Korean): 0979 393 593 - 0353 955 480

Email: daukhiviethan@pvck.com.vn

Vai trò của khí công nghiệp trong đời sống
Vai trò của khí công nghiệp trong đời sống
Administrator

Read Next