Nhân viên Dầu Khí Việt Hàn diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại nhà máy PVCK
Nhà máy PVCK là một trong số các nhà máy sản xuất gas lạnh tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. Do đặc thù của các sản phẩm gas lạnh có tính cháy nổ nên hệ thống phòng cháy chữa cháy bảo vệ nhà máy được thiết kế theo công nghệ tiên tiến, sử dụng các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy hiện đại. Đội ngũ kỹ sư và nhân viên làm việc ở Nhà máy được trang bị các kiến thức về an toàn cháy nổ cũng như được huấn luyện môt số kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).Với mục đích không ngừng nâng cao khả năng thực chiến trong công tác an toàn phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ nhân viên, ngày 07/11/2020, nhà máy sản xuất gas lạnh PVCK đã phối hợp cùng với Sở Cảnh sát PCCC Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức chương trình “Tập huấn nghiệp vụ PCCC và Thực hành, Diễn tập chữa cháy thoát nạn cho nhân viên”. Đây cũng là dịp giúp các đơn vị PCCC trong khu vực có liên quan nắm rõ đặc điểm tình hình của nhà máy PVCK để có kế hoạch phối hợp tổ chức chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy nổ xảy ra trong nhà máy.Tham gia chương trình diễn tập lần này có các đơn vị PCCC tại địa phương và đơn vị tỉnh. Về phía Công ty Cổ phần Khí công nghiệp Dầu khí Việt Hàn có sự tham gia của Ban Giám đốc cùng tất cả các nhân viên thuộc khối văn phòng và nhà máy. Nội dung của chương trình tập huấn PCCC lần này bao gồm hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy, thao tác sử dụng ống nước kết nối với các vòi nước cứu hỏa, thực hành diễn tập PCCC với tình huống giả định “Xuất hiện đám cháy trong nhà máy do chập điện”.

Buổi diễn tập kết thúc vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày. Sau buổi diễn tập, Ban Quản lý nhà máy và lực lượng cảnh sát PCCC đã tiến hành đánh giá, rút kinh nghiệm. Tại đây, đại diện Cảnh sát PCCC đánh giá cao cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị phục vụ cho công tác PCCC ở nhà máy cũng như kế hoạch diễn tập. Tuy vẫn còn một vài thiếu sót trong công tác chuẩn bị nhưng nhìn chung chương trình tập huấn PCCC tại Nhà máy PVCK lần này đã đáp ứng các yêu cầu đề ra. Ngoài ra, đại diện Sở Cảnh sát PCCC Tỉnh cũng mong muốn Ban Giám đốc Công ty quan tâm hơn nữa công tác PCCC cho đội ngũ nhân viên trong công ty nói chung và nhất là lực lượng PCCC ở nhà máy nói riêng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.
Đại diện Ban Giám đốc Công ty đã tiếp thu ý kiến đóng góp từ phía Sở cảnh sát PCCC Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và hứa sẽ luôn tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm về công tác phòng chống cháy nổ cho tất cả các nhân viên trong công ty cũng như tăng cường các buổi tập luyện nâng cao những kỹ năng cần thiết cho lực lượng PCCC thường trực ở nhà máy.
Bình gas lạnh cỡ nhỏ (Mini Cylinder) - Tại sao không?
Bình gas lạnh cỡ nhỏ (Mini Cylinder) - Tại sao không?
Administrator

Read Next